Đặc điểm và ứng dụng của vải thun lạnh

Vải thun lạnh có chất rất mềm, trơn, mịn cho nên đem lại cho người mặc cảm giác mát lạnh, không chỉ vậy nó còn tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho người mang. Dưới đây là môt số thông tin bổ ích về vải thun lạnh cho những ai chưa biết, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Vải thun lạnh là gì?

Vải thun lạnh (Cold spandex) là cụm từ sử dụng để chỉ chất liệu vải có thành phần 100% từ sợi PE. Có pha thêm sợi Spandex ở mức từ 3 – 5% giúp vải tăng sự co giãn và mềm mịn. Vải được dệt bằng phương pháp dệt thoi (hoặc dệt kim) giống như là các chất liệu vải thun trơn khác. Đây chính là kiểu dệt dễ dàng, phổ biển tạo ra chỉ 1 mặt trái và 1 mặt phải.

Xem thêm Cách giặt chăn ga vô cùng hiệu quả cho mọi người

Vai Thun Lanh La Gi
Vải thun lạnh

Vải thun lạnh may đồ gì là phù hợp?

vải thun lạnh là gì
Vải thun lạnh và ứng dụng trong may mặc

Với những thành phần và đặc điểm nổi bật ẩn chứa bên trong mình thì loại vải thun này cũng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống như:

+ Sử dụng để may đầm, đồ bộ, những loại đồ ngủ…đều rất đẹp. Kiểu vải được dùng để may những bộ đồ dành cho con gái thường sẽ là vải thun Jersey Single. Bởi kiểu cách của nó khá đơn giản và bề mặt trơn, láng, mịn nên rất được lòng phái nữ.

+ Với nam giới thì dòng vải thun lạnh thường được ứng dụng vào các sản phẩm đồ thể thao và nhất là các kiểu áo. Bởi vì nó giúp thoát hơi tốt, người chơi có thể di chuyển thoải mái mà không lo về vấn đề vương nhiều mồ hôi.

+ Ứng dụng cho trẻ em là có thể được dùng để tạo thành các sản phẩm áo ba lỗ, đầm hai dây hoặc các loại áo quần rộng rãi.

Xem thêm Cách gối đầu cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất

Ưu, nhược điểm của thun lạnh là gì?

Ưu thế của vải thun lạnh

– Vải thun lạnh có chất rất mềm, trơn, mịn cho nên đem lại cho người mặc cảm giác mát lạnh. Không chỉ vậy nó còn tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho người mang.

– Điểm nổi trội của vải thun lạnh này là không bị nhăn, đơn giản giặt sạch. Thế nên bạn có thể yên tâm khi đồ của mình không may bị bẩn.

– Độ bền từ những sợi tổng hợp ở bên trong tạo điều kiện cho vải không bị liên quan quá là nhiều trong môi trường có nhiều nước hay vi khuẩn. khả năng thấm nước cực kì ít và rất chậm rãi.

– Khả năng thoát ẩm rất cao giúp thấm mồ hôi hiệu quả. Đáng chú ý khi giặt nhanh khô cho nên người sử dụng có thể thoải mái sử dụng.

– Vải thun lạnh thích hợp để may các loại quần thể thao nhờ tính chất thông thoáng và độ thấm hút mồ hôi nhanh mà loại vải này có được.

– Giá cả của loại vải thun lạnh này tương đối rẻ. Nên đáp ứng được nhu cầu dùng của người tiêu dùng vào thời điểm hiện tại.

Nhược điểm của vải thun lạnh

Bên cạnh những ưu thế tốt nổi trội thì vải thun lạnh vẫn còn một số nhược điểm cần chú ý như:

– Do chất liệu chính được làm từ những sợi tổng hợp nên khi mặc sẽ khá là nóng. Bởi vậy, chỉ phù hợp để may các kiểu trang phục có kích thước rộng như áo ba lỗ hay các loại áo form rộng,….

– Chất liệu này không nên dùng ở những môi trường có nhiệt độ cao. Như vậy sẽ làm ảnh đến chất lượng của vải.

Ứng dụng của vải thun lạnh trong may mặc

Mac Ao Thun Lanh Co Lanh Khong
Ứng dụng của vải thun lạnh trong may mặc

Với các thành phần và đặc điểm ưu việt ở bên trong thì loại vải này cũng được dùng rất nhiều trong cuộc sống như:

– Đối với trẻ em sẽ được sử dụng để hình thành các sản phẩm như đầm hai dây hay các loại quần áo rộng rãi, áo ba lỗ.

– Có thể dùng để may các loại đồ ngủ, đồ bộ, đầm,…đều rất là đẹp. Không chỉ thế kiểu vải sử dụng để may những bộ đồ dành cho phái nữ thường là vải thun Jersey Single. Do kiểu cách của nó đơn giản và bề mặt trơn, mịn nên được rất nhiều chị em yêu thích.

– Còn về phía nam giới dòng vải thun này thường được dùng vào các sản phẩm là các kiểu áo và đồ thể thao. Bởi nó thoát mồ hôi rất tích cực, như vậy giúp người chơi có thể thoải mái di chuyển mà đừng lo lắng về vấn đề nhiều mồ hôi.

Xem thêm Cotton spandex là gì? Công dụng của cotton spandex?

Tạm kết

Vải thun lạnh có giá cả của loại vải thun lạnh này tương đối rẻ nên đáp ứng được nhu cầu dùng của người tiêu dùng vào thời điểm hiện tại. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(dongphucnhattam.com, vaithunvietphung.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *