Chất liệu vải linen với kiểu dáng hiện đại

Chất liệu vải linen được thực hiện từ sợi trong thân cây lanh. Những sợi này thường rất sắc tuy nhiên chúng lại đơn giản bị hư hỏng trong lúc thu hoạch. Vải linen có nguồn gốc thiên nhiên thân thiện với môi trường, thân thiện với làn da cũng như dễ phân hủy khi không còn dùng nữa.

Nguồn gốc của chất liệu vải linen

Chất liệu vải linen được thực hiện từ sợi trong thân cây lanh. Những sợi này thường rất sắc tuy nhiên chúng lại đơn giản bị hư hỏng trong lúc thu hoạch, vì vậy để có khả năng thu hoạch được sợi lanh phải yêu cầu các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

Những người thợ sẽ tước các cây lanh vừa thu hoạch được thành những sợi dài. Cách nhanh nhất là vận dụng vi khuẩn để chúng có thể ăn hết phần thân cây bên ngoài. Sau đó những sợi mềm này sẽ được tập hợp lại và tách thành các sợi dài, từ những sợi dài này mà họ có thể dệt chúng được thành vải.

Xem thêm Bộ chăn ga gối cao cấp N03

Uu Diem Cua Vai Lanh
Nguồn gốc của vải linen

Thuộc tính của vải linen

Thuộc tính vật lý

  • Tính năng thấm hút nước nhanh chóng và bay hơi cũng nhanh
  • Vải có độ bền từ 5.5 – 6.5 gm/den, độ giãn nở chỉ vào khoảng 2.7 – 3.5%
  • Không bị co giãn hay kéo căng trong lúc dùng
  • Độ đàn hồi kém, dễ bị xù lông do được dệt từ những sợi lanh ngắn

Thuộc tính hóa học

  • Chịu nhiệt, chịu nắng tốtcó khả năng thoải mái dùng ngoài trời
  • Bền bỉ với nước
  • Thân thiện với môi trường với đặc tính tự phân hủy sinh học

Ưu yếu điểm của vải linen

Vải linen có khả năng thấm hút nhanh
Vải linen với ưu điểm vượt trội

Ưu thế vải linen

Vải linen thấm hút mồ hôi tốt hơn hầu hết các kiểu vải. Đây được xem là điểm cộng đầu tiên khiến chúng biến thành loại chất liệu được ưa dùng trong dịp hè. Khả năng thấm hút và bay hơi nhanh từ đấy giúp cho bề mặt vải may được khô ráo một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Vải linen có nguồn gốc thiên nhiên thân thiện với môi trường. Thân thiện với làn da cũng như dễ phân hủy khi không còn dùng nữa. Khả năng chống và chịu nhiệt tốt nên vải linen được ứng dụng cho các vật dụng chống nắng như bạc trùm xe, áo khoáng chống nắng, váy chống nắng.

Độ bóng mượt tự nhiên tạo cảm giác sang trong khi dùng cho các mặt hàng sang trọng. Thậm chí chỉ cần chạm tay vào sờ sẽ thực nghiệm được sự mát lạnh của vải, và nhìn bằng mắt cũng cảm thấy chiếc áo từ vải linen nổi bật hơn hẳn các loại vải khác.

Xem thêm Vải phi lụa là gì? Cách nhận biết vải phi lụa?

Nhược điểm vải linen

Vải linen có nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu độ ma sát cực kém. Do cấu hình đan từ sợi vải thiên nhiên nên nếu ma sát mạnh sẽ gây ra hiện trạng trầy xước, bề mặt vải sẽ mất đi độ bóng và sang trọng ban đầu.

Cách sử dụng và bảo quản những loại vải linen đúng chuẩn

Khi giặt những loại trang phục đồ sử dụng từ vải linen, chúng ta nên để khô tự nhiên vì vải có khả năng thấm hút cao. Loại vải này không nên dùng với máy ủi vì nó có thể làm xảy ra các nếp nhăn, làm mất cấu trúc giữa các sợi vải. Lời khuyên tốt nhất là khi vải phơi khô chỉ cần treo và vải sẽ tự phẳng, trở lại hiện trạng ban đầu.

bảo quản vải lanh
Sử dụng và bảo quản vải linen

Trong trường hợp cần sử dụng trang phục từ vải linen gấp, bạn vẫn có thể dùng máy ủi để ủi phẳng, ủi khô. Tuy vậylưu ý chỉ nên ủi khi vải còn ẩm tránh làm vải bị nhăn gấp nếp hoặc co lại.

Tạm kết

Vải linen thấm hút mồ hôi tốt hơn hầu hết các kiểu vải, đây được xem là điểm cộng đầu tiên khiến chúng biến thành loại chất liệu được ưa dùng trong dịp hè. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(dongphucnhattam.com, mayhopphat.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *