Cách chọn chăn ga hợp phong thủy

Các màu ánh kim sẽ là màu phù hợp với mệnh Thủy. Hoặc bạn chọn màu của bản mệnh Thủy là màu xanh biển và màu đen cũng khá tốt cho vận khí của gia chủ. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm về cách chọn chăn ga hợp phong thủy nhé !!!

Vì sao nên chọn chăn ga gối đệm phong thủy?

Chăn ga hợp phong thủy

Định nghĩa phong thủy tuy không mới thế nhưng vài năm mới đây nó mới được chú ý nhiều hơn. Một trong những nhân tố chủ lực của phong thủy chính là sắc màu. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng hỗ trợ gia chủ ở một phương diện riêng.

Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa trong việc cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp đạt đến tính hợp lý và lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh, vậy nên nó sẽ thấm màu.

Phụ thuộc vào nguyên lý ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và toàn bộ đều tương ứng với những sắc màu riêng. Để xác định được màu chăn ga gối đệm phong thủy, trước hết bạn phải cần xác định được bản mệnh của mình. Mỗi hành có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. Trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.

Xem thêm BỘ CHẲN GA GỐI BLUE SKY – DL180

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Kim

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Vậy nên Mệnh Kim sẽ hợp với các sắc màu vàng, trắng, xám bạc và không hợp với màu đỏ, hồng.

Màu vàng: đây chính là màu đại diện cho hành Kim. Nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm xúc nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Vì lẽ đó khi chọn màu chăn ga cho mệnh Kim, màu vàng chính là lựa chọn đầu tiên.

Chăn ga hợp phong thủy

Màu trắng: theo phong thủy thì màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Màu trắng là sắc màu của sự khởi đầuđồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Nó khiến người nhìn lọ hoa tĩnh, thoải mái và và tràn ngập mong rằng.

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Mộc

Những bộ chăn ga gối đệm màu xanh lá cây hoặc các biến thể không giống nhau của màu xanh lục chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho những người thuộc mệnh mộc. Bên cạnh đó, căn phòng ngủ của người mệnh Mộc còn có thể chọn lựa những bộ sản phẩm thuộc gam sắc màu tương khác của bản mệnh mình như chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối đệm màu xanh da trời.

Chăn ga hợp phong thủy

Những người trong cung mệnh này khi chọn mua chăn ga gối đệm cho phòng ngủ nên tránh xa những bộ sản phẩm thuộc các gam màu tương khắc của bản mệnh như màu trắng hoặc các sắc ánh kim.

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Thủy

Chọn lựa chăn ga hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy chúng ta nên lựa các bộ chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối có màu xanh nước biển sẫm màu. Bên cạnh đấy mệnh này còn tương khắc với màu trắng và những sắc ánh kim nên bộ chăn ga gối màu trắng hoặc bộ chăn ga gối đệm màu vàng cũng là những chọn lựa vô cùng phù hợp.

Mệnh Thủy tương khắc với những gam màu vàng đất và màu nâu nên chúng ta tuyệt đối không nên chọn mua những bộ chăn ga gối đệm màu này.

Xem thêm BỘ CHẲN GA PHỦ BLUE SKY – HV42

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Hỏa

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Theo quy luật ngũ hành trên thì mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc, là nhóm màu tương sinh), đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa, là nhóm màu tương hợp), màu vàng (thuộc hành Kim, là nhóm màu có thể khắc chế).

Màu xanh lá: màu xanh lá là màu đại diện của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa vì lẽ đó chăn ga gối đệm màu xanh lá được cho là màu hợp lý nhất và đem tới vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem tới cảm xúc nhẹ dịu, thoải mái cho toàn thể mỗi khi chiêm ngưỡng, đấy cũng là gam màu hòa lọ hoa, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Chăn ga hợp phong thủy

Xem thêm BỘ CHĂN GA COTTON CN – 04

Tạm kết

Phong thủy là điều quan trọng với tất cả mọi người, nhất là những người làm việc lớn. Vì thế việc lựa chọn chăn ga hợp phong thủy là điều cần thiết. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(demxanh.com, chanrathanhthuy.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *