Cách sử dụng gối chữ c cho các mẹ bỉm sửa

Gối chữ C có nhiều công dụng tuyệt vời mà các mẹ nên biết, mỗi công dụng sẽ đi với một cách sử dụng gối chữ c riêng biệt. Dưới đây là một số cách sử dụng gối chữ c vô cùng hiệu quả, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Những ích lợi của gối chống trào ngược chữ C

Các bố cũng có thể bế bé, cho bé bú bình thành thục

gối chữ c cho bé sơ sinh
Công dụng của gối chữ c

Các bố thường vụng về chân tay khi bế con, sợ làm con đau hay đánh rơi con. Nhờ gối chữ C, mẹ có thể nhờ bố lưu giữ con nhỏ thay mình để nghỉ ngơi, thực hiện những công việc khác. Bố chỉ cần làm theo chỉ dẫn của mẹ: Kê gối lên đùi rồi đặt bé nằm trên gối là có thể bế con, cho con bú khéo chẳng kém gì mẹ.

Xem thêm Bộ chăn ga gối cao cấp N04

Cho con bú cực phê, không bị mỏi tay, đau lưng

Mẹ chỉ cần kê gối chữ C lên đùi rồi đặt bé nằm trên gối sẽ giúp miệng bé gần với ti mẹ và bé bú mẹ thật đơn giản. Mẹ cũng không phải cúi người quá thấp để cho bé bú, tránh bị đau lưng sau sinh. Và mẹ ngồi bế bé, cho bé bú lâu cũng không bị mỏi tay vì đã có gối nâng đỡ cơ thể bé.

Giúp các mẹ lần đầu sinh con cho con bú đơn giản

cach-su-dung-goi-chu-c
Gối chữ c giúp bé bú dễ dàng

Những mẹ lần đầu sinh con thường không biết bế con cho con bú thế nào đúng tư thế. Gối chữ C chống trào ngược sẽ giúp mẹ cho con bú dễ dàng. Bé nằm trên gối sẽ ti mẹ thật thoải mái, đầu bé được kê cao nên giúp hạn chế hiện tượng trào ngược, ọc sữa.

Hạn chế trào ngược, ọc sữa cho bé

Một khi cho bé bú xong, bố mẹ bế bé khoảng 15 – 20 phút cho bé ợ hơi, sau đấy cho bé nằm vào gối, rồi đóng đai lại. Bé được giữ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi giúp đầu bé ở vị trí cao hơn so với dạ dày, nhờ đấy giảm hiện trạng trào ngược, sặc sữa và bé cũng tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Xem thêm Chất liệu vải linen với kiểu dáng hiện đại

Giúp bé nằm tập lẫy không bị tức ngực

Đến giai đoạn bé tập lẫy, bạn cho bé nằm sấp trên gối để bé phát triển năng lực kiểm soát đầu cổ, tăng năng lực vận động tự lập. Bé nằm sấp lâu cũng không bị tức ngực, đau tay vì đã có gối nâng đỡ và gối cũng tạo điểm tựa giúp bé lật người trở lại đơn giản.

Cách chọn kích thước gối chống trào ngược

Nếu như không tinh ý các mẹ sẽ dễ chọn phải gối chữ c cỡ nhỏ, chỉ sử dụng được 1 thời gian. Để sử dụng bền lâu các mẹ nên chọn gối chữ c cỡ to cho các bé nằm rộng rãi. Với những gối cỡ to khi dùng lúc bé còn nhỏ chỉ cần đệm thêm lót vào lòng gối. Bé sẽ lớn lên, tăng cân nhanh trong những tháng đầu, sẽ nhanh nằm vừa gối. Lời khuyên là các mẹ nên chọn lựa gối chữ c có size rộng 75cm. Gối chữ c cỡ to giúp bé nằm không bị kích, không bị chật, do đai gối dài hơn.

Những gối chữ c cỡ nhỏ được bán nhiều người biết nhất trên thị trường rộng 60cm. Hầu hết các hãng gối cho bé chỉ sản xuất loại gối chữ c cỡ nhỏ này. Những gối cho bé chống trào ngược cỡ nhỏ chỉ nằm tới 4-5kg là bé đã bị khó chịu. Như vậy nếu như các mẹ chọn gối nhỏ thì chỉ dùng được khoảng 1 tháng.

Cách dùng gối chữ c

Dùng gối chữ C làm gối bé bú: mẹ có thể search 1 vị trí thoải mái để tựa lưng và quấn gối chữ C quanh vòng eo của mình và đặt bé nằm trên gối. Điều này sẽ hỗ trợ mẹ không bị mỏi tay, đau lưng khi cho bé bú và bé sẽ nằm thoải mái hơn

Dùng gối chữ C làm gối cho bé tập lẫy: Mẹ có biết việc cho bé nằm úp sấp ngay từ những nằm đầu đời sẽ có những ích lợi vô cùng tuyệt vời. Giúp bé tránh tình trạng bẹp đầu, giúp cơ cổ vững chắc hơn và tăng khả năng quan sát, tầm nhìn tốt hơn. Chính vì lẽ đó, một chiếc gối chữ C có thể hỗ trợ bé trong quá trình này. Cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, mẹ chỉ cần đặt bé nằm úp sấp và chèn gối vào phần ngực của bé.

cach-su-dung-goi-chu-c
Gối chữ c với công dụng tuyệt vời

Dùng gối chữ C làm gối tập ngồi cho bé: khi bé bắt đầu quy trình vào giai đoạn ngồi thì 1 chiếc gối chữ C bao bọc quanh bé sẽ hỗ trợ bé tập ngồi tốt hơn mà không ảnh hưởng đến cột sống của bé.

Xem thêm Vải tensel là gì? Vải tensel có tốt không?

Tạm kết

Mẹ chỉ cần kê gối chữ C lên đùi rồi đặt bé nằm trên gối sẽ giúp miệng bé gần với ti mẹ và bé bú mẹ thật đơn giản. Mẹ cũng không phải cúi người quá thấp để cho bé bú, tránh bị đau lưng sau sinh, thật sự điều này quá dễ dàng và tiện lợi cho các mẹ đúng không. Hãy tìm mua ngay một chiếc gối chữ C nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(goibabau.vn, nemcattuong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *