Cách may ga giường mà bạn nên biết

Ga giường với đường nét may uyển chuyển sẽ tạo cho người mua và người xem cảm giác thích thú và tạo được thiện cảm cho người mua. Dưới đây là một số cách may ga giường phổ biến và đẹp mắt, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Các loại vải may ga giường

Những loại chăn ga vải cotton

Cách Giặt Ga Giường Bằng Máy Giặt Không Bị Nhăn Rách

Vải cotton là loại vải tự nhiên được làm từ sản xuất từ sợi của cây bông. Một khi thu hoạch xơ bông từ các cánh đồng, người ta sẽ đem chúng đi xử lý và se thành các sợi bông. Tiếp đến, sợi bông có thể được dệt thành vải.

Ưu điểm của vải cotton:

  • Loại vải này có khả năng hấp thụ hút rất tích cực. Chính vì vậy, chất liệu chăn ga gối cotton sẽ luôn mang đến cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người dùng
  • Vải có độ bền cao, cùng lúc đó rất dễ vệ sinh. Bạn có thể giặt vải trong máy giặt và dùng kèm với các chất tẩy rửa
  • Do được làm từ các nguyên liệu dễ tìm, giá cả của vải cotton thường rẻ hơn so với các kiểu vải có pha sợi khác. Chính nhờ sở hữu giá cả phải chăng nên cotton là chất liệu chăn ga gối được rất nhiều người yêu thích.

Vải satin sử dụng may ga giường

Ưu điểm của vải Satin

  • Một trong những ưu điểm nổi bật của vải satin là sở hữu độ bóng đẹp mắt. Chính nhờ đặc điểm này những loại chăn ga gối được làm từ vải satin thường sở hữu vẻ đẹp khó cưỡng.
  • Ấm áp và mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, satin là chất liệu chăn ga gối có thể sử dụng cả 4 mùa của năm
  • Phong phú về màu sắc và hoa văn

Yếu điểm của vải Satin

  • Dễ bị rách
  • Khó giữ nếp

Cách may ga giường hiệu quả

Bước 1: Cách tính vải

Để thực hiện cách may ga giường được chuẩn và đẹp bạn phải cần tính vải.

Loại nệm ngang 160cm, dài 200cm, cao 10cm, tính vải như sau:

Chiều ngang nệm 160 + chiều cao nệm 10cm + phần để may nẹp, luồn thun và nhét dưới nệm 10cm = 160 + 10 + 10
Do phải chừa phần chiều cao và phần để nhét dưới nệm của hai bên cạnh nệm nên hai phần này phải nhân 2, vì lẽ đó sẽ là : 160 + 20 + 20 = 200 = 2m.

Tương tự, chiều dài nệm cũng được tính như vậy: 200 + 20 + 20 = 240 = 2m4

Tóm lại, cách tính vải tùy thuộc vào chiều ngang và chiều cao của vải mà có sự khác nhau. Bạn cứ lấy chiều ngang nệm + chiều cao của 2 bên cạnh nệm + phần nhét dưới nệm của 2 bên cạnh nệm.

Còn chiều dài thì giường nào cũng 2m, chỉ khác phần chiều cao nệm để thực thi cách may ga giường mà thôi.

Xem thêm Cách giặt chăn ga vô cùng hiệu quả cho mọi người

Bước 2: Cách may ga giường

– Vắt sổ quanh mép vải, hoặc có thể gấp 2 lần mép vài để may (mục đích giấu phần xơ vải đi)

– Gấp hai mặt trái của hai cạnh vải ngay góc chéo, tạo thành tam giác. Đo từ góc đỉnh tam giác vào trong 20cm (ở đây mình đang tính theo nệm 160cm, cao 10cm)

– May theo đường vẽ (màu xanh)

– Cắt bỏ phần vải dư (phần tô màu xanh)

tinh-vai-va-cach-may-ga-giuong-1m6x2m-chi-tiet-3

Bước 3

Lộn trái lại và may thêm một lần nữa, sẽ ra được như hình, mục tiêu là giấu phần vải xơ, không cần phải vắt xổ, được gọi là may lộn.

Bước 4

May nẹp vòng hết tấm drap, độ rộng của nẹp lớn hơn bề ngang của thun luồn vào. Khi may đến gần mỗi góc, cần chừa ra một khoảng nhỏ để luồn thun. Khi may đến gần mỗi góc, cần chừa ra một khoảng nhỏ để luồn thun. Sau khi luồn thun rồi thì may ngang nẹp đè lên thun để giữ thun không tuột.

Khoảng tầm giữa hai chỗ chừa luồn thun ngang qua góc drap (phần màu đỏ)là khoảng 50-60cm tùy ý. Có thể hiểu là tính từ góc nệm ra mỗi cạnh đến chổ chừa luồn thun là 25-30cm. Khi cắt thun để luồn thì khoảng 28-30cm cho khoảng cách 60cm đấy là vừa đủ căng.

Bước 5

Và phần góc sau khi đã luồn thun thì sẽ như thế này.

tinh-vai-va-cach-may-ga-giuong-1m6x2m-chi-tiet-6

Bước 6

Mình thực hiện luồn chun và chỉ luồn thun một đoạn nhỏ ở mỗi góc, vừa đủ giữ cạnh drap cho căng.

Bước 7

Và đây là góc drap và mặt nệm một khi được trải lên. Bạn đã hoàn thành việc may ga giường một cách nhanh chóng rồi. Có công thức tính với khổ vải nhất định, bạn hãy tự tin mua vải về thực hiện nhé!

Những chiếc ga giường bạn tự tay may vừa đỡ tốn khoản chi, vừa tạo điều kiện cho gia đình bạn nằm ngủ êm ấm và an toàn hơn. Hơn nữa, bạn tự may ga giường sẽ thỏa thích sáng tạo với những ý tưởng của mình. Nếu thích, bạn sẽ làm thêm cả gối theo màu vải của ga giường này cho đủ bộ nha.

Xem thêm BỘ CHẲN GA COTTON CN – 06

Tạm kết

Trên đây là một số phương pháp và cách may ga giường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé !!!

Nhật Minh- Tìm kiếm và Tổng kết

Tham khảo(chanrathanhthuy.com, lamtho.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *